Cách Nhanh Nhất Để Giảm Cân Sau Sinh An Toàn Hiệu Quả

Giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả là điều trăng trở của nhiều chị em phụ nữ; song song với niềm vui được làm mẹ của thiên thần nhỏ. Việc mất tự tin hay mặc cảm vì thân hình quá khổ của mình trước chồng và bạn bè sẽ là tâm lý chung của nhiều bà mẹ. Do đó, mong muốn giảm cân sau sinh, đặc biệt là phần bụng, có lẽ là mục tiêu hầu hết các mẹ sau sinh.

Lý do khiến cho giảm cân sau sinh không dễ dàng

Một điều hiển nhiên là không phụ nữ nào cảm thấy thoải mái với cái bụng đầy ngấn mỡ và bèo nhèo; vòng 3 chảy xệ và rạn da vì tăng cân quá nhanh trong khi trình mang thai. Cánh tay của bạn cũng không ngoại lệ đầy mỡ thừa và trông có vẻ thô kệch, đôi chân thì càng tệ hơn như chỉ còn một mẩu vì đùi quá to. Chẳng ai thấy thoải mái và tự tin khi để chồng nhìn thấy sự đồ sộ không đúng nơi đúng chỗ của mình. Trong khi đó, dáng vẻ đẻ xong và chăm con vẫn còn ì ạch.

Nhưng thực tế, giảm cân sau sinh không đơn giản như với những phụ nữ béo bình thường. Việc áp dụng các thực đơn ăn kiêng và giảm cân sau sinh rất khó khăn; nhất là với những phụ nữ vẫn còn đang cho con bú. Hơn thế nữa, các mẹ bỉm sữa thường rất bận vì phải chăm sóc “thiên thần nhỏ” của mình; nên các mẹ thường không có nhiều thời gian để đến phòng tập mỗi ngày.

Động lực giảm cân sau sinh của các mẹ 

Chính vì vậy, người phục nữ sau sinh càng nỗ lực rất nhiều hơn để đưa cơ thể trở lại dáng vẻ ban đầu. Thật may mắn, phụ nữ sau sinh lại có quyết tâm và sự kiên trì để giảm cân; và giảm số đo vòng 2 sau sinh mạnh mẽ và quyết liệt hơn bao giờ hết. Mặc cảm về ngoại hình sẽ ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc hôn nhân của các mẹ và cản trở rất cơ hội tận hưởng cuộc sống.

Hiểu được những khó khăn về thời gian của các mẹ, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những bài tập thể dục tại nhà cùng chính em bé của bạn. Các mẹ vừa có thể luyện tập vừa có thể trông bé thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!

Bập bênh cùng “ thiên thần nhỏ”

giảm cân sau sinh các bài tập cùng bé

Để bắt đầu động tác bạn nằm thẳng lưng xuống sàn, co chân sao cho chân của bạn song song với mặt sàn và vuông góc với đùi. Đặt bé nằm trên phần cẳng chân của bạn, dùng cơ bụng để nhấc đầu khỏi mặt sàn. Đồng thời, di chuyển chân lên xuống như tạo thành các chuyển động bập bênh. Lưu ý, bạn không được thả lỏng cơ bụng trong suốt quá trình thực hiện động tác này để được hiệu quả giảm eo thon đùi.

Squat cùng “chiếc tạ tay đáng yêu”

giảm cân sau sinh bằng động tác squat và cùng bé yêu

Đầu tiên bạn phải đứng thẳng trên mặt sàn, chân phải bước lên trước, chân trái bước về sau; nhưng không quá rộng.

Hít sâu, đồng thời hạ chân sau xuống sao cho chân trái hơi chạm mặt sàn như trong hình minh họa. Chân phải cũng hạ xuống sao cho đùi song song với mặt sàn; và tạo thành đường thẳng vuông góc với cẳng chân phải.

Khi hạ chân xuống bạn nên giữ tư thế này trong 3 giây; sau đó trở lại tư thế ban đầu đồng thời thở ra. Mỗi chân lặp lại 10 lần và sau đó đổi chân. Đây là động tác hữu ít giúp các mẹ giảm cân sau sinh an toàn.

Nằm đẩy “tạ”

giảm cân sau sinh, bài tập cùng bé

 

Đây sẽ là động tác sẽ là trò chơi thú vị với bất kỳ “thiên thần” nào. Bạn nằm duỗi thẳng lưng trên mặt sàn và chân co lại để cả hai bàn chân chạm mặt sàn. Dùng hai tay để nâng người bé lên, hít thật sâu; đồng thời giơ thẳng tay lên cao sao cho cánh tay vuông góc với mặt sàn. Giữ cơ bụng để kiểm soát nhịp thở. Bạn nên giữ tư thế này trong 3 giây để bé thấy mình giống như một chiếc máy bay. Sau đó, từ từ hạ xuống; lặp lại động tác này từ 10 đến 15 lần để bạn có cánh tay săn chắc không một chút mỡ thừa.

Ngoài những động tác trên, bạn có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi để tập cùng bé yêu. Bạn có thể đẩy xe đi dạo cùng bé hoặc cho bé đi siêu thị. Ngoài ra các vận động khác như: đi cầu thang bộ, dọn dẹp nhà cửa và chăm bé cũng đốt cháy rất nhiều calories cho các mẹ đấy.

Các mẹ bỉm sữa còn chần chờ gì nữa nào mà không thực hiện các động tác trên cùng bé yêu của mình. Chắc hẳn bé của bạn sẽ thích hoạt động này lắm; trong khi các mẹ vừa có thể trông bé mà vừa tập luyện. Hy vọng quá trình giảm cân sau sinh của các mẹ bỉm sữa thành công rực rỡ nhé!