Giảm Cân Không Cần Tập Thể Dục – 100% Mang Lại Hiệu Quả Thật

“Giảm cân không cần tập thể dục” là câu hỏi chẳng còn quá xa lạ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để giảm cân thành công thì chế độ ăn uống quyết định lên tới 80%. Do đó, nhóm người có thân hình ngàn cân thường chú trọng đến vấn đề ăn uống hơn. Chẳng hạn như nếu muốn 1 tháng giảm cân, thì ăn bao nhiêu calo sẽ thấy được hiệu quả?”. Ngoài ra một vài nhóm người đặc biệt muốn đẩy lùi cân nặng như trẻ em, các bạn nhỏ đang trong độ tuổi dậy thì. Sữa được cho là một loại thực phẩm không thể thiếu. Vậy thì giảm cân uống sữa gì? Nếu bạn có cùng những thắc mắc trên thì chắc chắn đừng bỏ lỡ bài viết. 100% sẽ tìm phương pháp giảm cân không cần tập thể dục phù hợp!

Giảm cân mà không cần tập thể dục

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang trong tình trạng thừa cân, béo phì, buộc họ phải tuân theo 1 chế độ ăn kiêng hay một plan tập thể dục nào đó có thể sẽ rất khó khăn. Và đảm bảo là không thể duy trì được chúng trong 1 thời gian dài.

Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ sau đây đã được chứng minh có thể “phục vụ” chúng ta ăn ít hơn. Nạp calo thấp hơn so với mức thông thường. Đây là những cách đơn giản và hiệu quả để giảm cân. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng tăng cân trong tương lai.

Mỗi thói quen mang đến tác động tích cực theo chiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên thử hết tất cả chúng cùng 1 lúc. Vì mỗi thay đổi tuy đơn giản nhưng có thể tác động dài lâu đến với cân nặng và sức khoẻ của bạn.

Dưới đây là 6 cách giảm cân không cần tập thể dục hay ăn kiêng. Tất cả các phương pháp đều dựa trên cơ sở khoa học, được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu.

Cùng xem qua các cách giảm cân mà không cần ăn tập thể dục là gì nhé! Liệu có quá khó để thực hiện?
Cùng xem qua các cách giảm cân mà không cần ăn tập thể dục là gì nhé! Liệu có quá khó để thực hiện?

6 Cách giảm cân mà không cần tập thể dục

Ăn thật chậm, nhai kỹ

Bộ não của con người cần đủ thời gian để xử lí thông tin chúng ta đã ăn no hay chưa. Do đó, việc ăn chậm, nhai kĩ thức ăn có liên quan đến vấn đề giảm lượng thức ăn, giảm kích thước khẩu phần ăn và tăng cảm giác no nhanh hơn. Cân nặng của chính chúng ta ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi việc bản thân hoàn thành bữa ăn nhanh như thế nào.

Ăn chậm, nhai kĩ là một thói quen tốt. Giúp hệ tiêu hoá của bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn. Phần nào giúp quá trình giảm cân nhanh chóng thấy được hiệu quả hơn.
Ăn chậm, nhai kĩ là một thói quen tốt. Giúp hệ tiêu hoá của bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn. Phần nào giúp quá trình giảm cân nhanh chóng thấy được hiệu quả hơn.

23 nghiên cứu mới nhất gần đây đã báo cáo rằng, những người ăn nhanh, khả năng tăng cân sẽ cao hơn nhiều so với những người ăn chậm.

Việc giảm cân thì nên ăn bao nhiêu calo cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, ăn ít nhưng lại ăn quá nhanh thì lại phản tác dụng đấy! Giảm cân mà không cần tập thể dục bắt đầu phải là giữ cho bản thân mình các thói quen lành mạnh.

Giảm cân mà không cần tập thể dục thì chú trọng đến chế độ ăn giàu protein

Nếu bạn là một người quan tâm đến vấn đề “giảm cân thì phải ăn bao nhiêu calo là đủ”. Chắc chắn phải “để tâm” đến chế độ ăn nạp protein như thế nào. Cảm giác thèm ăn bị tác động mạnh mẽ bởi protein. Chúng có thể làm giảm hoặc tăng cảm giác đói và giúp bạn ăn ít calo hơn. Trường hợp này được giải thích là protein ảnh hưởng đến một hormone giữ vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác no/ đói, bao gồm GLP-1 và ghrelin.

Ức gà rất giàu protein, một miếng ức gà nướng không da chỉ chứa 280 calo. Nhưng có tới 54g protein.
Ức gà rất giàu protein, một miếng ức gà nướng không da chỉ chứa 280 calo. Nhưng có tới 54g protein.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tăng lượng protein từ 15% đến 30% lượng calo. Đã mang đến 1 kết quả rõ rệt là những người tham gia này ăn ít hơn 441 calo/ ngày. Và trung bình 1 tháng giảm cân từ 1 đến 2 kí. Trong vòng 12 tuần giảm được khoảng 5 kí mà không hề có sự chủ động cắt giảm hay hạn chế thực phẩm nào.

Giảm cân nên uống sữa gì? Có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân, ngon và giàu protein
Giảm cân nên uống sữa gì? Có thể thay thế bằng sữa hạnh nhân, ngon và giàu protein

Uống đủ nước và uống đều đặn

Như đã nói ở trên các cách giảm cân mà không cần tập thể dục luôn bắt đầu từ những thói quen nhỏ. Nhưng chúng thật sự sẽ có hiệu quả nếu cơ thể bạn phù hợp với phương pháp đó. Cho dù là 1 tháng giảm cân hay mấy tuần giảm cân thì chắc chắn sẽ thấy được sự thành công. Trong đó, phải nhắc đến thói quen uống nước đầy đủ.

Hãy biến việc uống nước trở nên thú vị, chúng sẽ khiến bạn tự giác mà không phải ép buộc.
Hãy biến việc uống nước trở nên thú vị, chúng sẽ khiến bạn tự giác mà không phải ép buộc.

Uống khoảng 500ml nước trước bữa ăn 30 đến 40 phút sẽ làm giảm cảm giác đói. Chắc chắn điều này sẽ dẫn đến ăn ít hơn, giảm lượng calo hấp thụ thấp hơn đáng kể. Những người tham gia nghiên cứu giảm được tới 44% trọng lượng cơ thể trong khoảng 12 tuần so với những người không uống nước.

Thay thế các loại nước uống có calo cao như soda, nước có gas bằng nước lọc. Hoặc giảm cân uống sữa gì thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại sữa từ thực vật. Như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân,…Thì sẽ dễ dàng thấy được hiệu quả của phương pháp này hơn.

Nếu giảm cân thì uống sữa gì? Loại sữa hạt óc chó rất giàu protein
Nếu giảm cân thì uống sữa gì? Loại sữa hạt óc chó rất giàu protein

Tự phục vụ bản thân bằng các phần ăn nhỏ hơn

Trong vài thập kỉ qua, quy mô khẩu phần ăn đã tăng lên đáng kể. Thấy rõ nhất tại các nhà hàng, chương trình khuyến mãi ưu đãi khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn. Khẩu phần ăn tăng quá lớn dẫn đến gia tăng cân nặng. Và sinh ra các căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ,…

Một nghiên cứu diễn ra trên những người trưởng thành, việc tăng kích thước món khai vị trong bữa tối lên gấp đôi sẽ làm lượng calo hấp thụ tới 30%. Tự phục vụ bằng những phần ăn nhỏ hơn 1 chút có thể sẽ giúp chúng ta ăn ít calo hơn đáng kể đấy. Những sự thay đổi này thường chúng ta sẽ khó nhận thấy. Do đó, hãy luôn nhớ muốn giảm cân mà không cần tập thể dục bằng cách luôn nhắc nhở bản thân sử dụng những khẩu phần ăn nhỏ mà thôi.

Ngủ ngon và tránh căng thẳng

Dù là 1 tháng giảm cân hay 5 tháng giảm cân đi chăng nữa thì khi nói đến vấn đề sức khỏe, mọi người thường hay quên hoặc xem nhẹ giấc ngủ và căng thẳng. Nhưng trên thực tế, chúng đều có tác động mạnh mẽ đến cân nặng và sự thèm ăn của chúng ta.

Giảm cân không cần tập thể dục chỉ với cách thức đơn giản: ngủ, ngủ đủ giấc và "quẳng đi" lo âu
Giảm cân không cần tập thể dục chỉ với cách thức đơn giản: ngủ, ngủ đủ giấc và “quẳng đi” lo âu

Các hormone điều chỉnh sự thèm ăn ghrelin và leptin sẽ bị gián đoạn hoạt động do thiếu ngủ gây ra. Một hormon khác cortisol sẽ tăng cao đáng kể khi người nào đó đang trong tình trạng căng thẳng. Khi các hormone này dao động có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và đói nhanh hơn. Dẫn đến tăng lượng calo hấp thụ. Vậy nên nếu muốn giảm cân không cần tập thể dục thì phải ghi nhớ tips siêu đơn giản: ngủ, ngủ đủ giấc.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân

Ngày nay, có vô vàn sản phẩm hỗ trợ giảm cân mà không cần tập thể dục giây phút nào. Chúng tập trung vào việc làm thế nào để “tiêu hao” lượng mỡ một cách tự nhiên nhất. Mà quan trọng là không gây ra các tác dụng phụ. Chẳng hạn như đi vệ sinh nhiều, buồn nôn, chán ăn,….

Tuy nhiên, không phải thuốc nào cũng hợp với bạn. Không phải thuốc nào cũng tốt. Hoặc nguy hiểm là sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái gây tiền mất tật mang. Chưa kể, nếu trẻ em dùng chúng có thể còn gây ra nhiều hiểm hoạ khôn lường. Vì vậy để đảm bảo quá trình giảm cân luôn an toàn và mang lại hiệu quả tối đa nhất. Thì cả nhà nên tìm mua những nhãn hàng, website nhà thuốc uy tín. 

Giảm cân 30 ngày 10kg đơn giản với sản phẩm uy tín Đông Y Mộc Linh - Phương pháp giảm cân không cần tập thể dục được ưa chuộng nhất.
Giảm cân 30 ngày 10kg đơn giản với sản phẩm uy tín Đông Y Mộc Linh. Phương pháp giảm cân không cần tập thể dục được ưa chuộng nhất.

Kết

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc được đề cập ở đầu bài. Ví dụ như 1 tháng giảm cân ăn bao nhiêu calo thì không cần tập thể dục. Hoặc trẻ em muốn giảm cân mà vẫn đều đặn sử dụng sữa thì nên giảm cân uống sữa gì,…

Giảm cân thì không khó nhưng đẩy lùi cân nặng như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mới là quan trọng. Do đó, dù thử cách gì đi chăng nữa, vẫn phải phù hợp với cơ thể. Và chắc chắn mang đến sức khoẻ tốt các bạn nhé!

Từ nay chẳng cần quan tâm đến giảm cân ăn bao nhiêu calo nữa rồi! Vì đã có giảm cân Đông Y Mộc Linh - Tự tin eo thon dáng đẹp.
Từ nay chẳng cần quan tâm đến giảm cân ăn bao nhiêu calo nữa rồi! Vì đã có giảm cân Đông Y Mộc Linh – Tự tin eo thon dáng đẹp.

THÔNG TIN SẢN PHẨM GIẢM CÂN ĐÔNG Y MỘC LINH

Sản phẩm giảm cân uy tín nhất hiện nay – Giảm cân Đông Y Mộc Linh. Vui lòng tham khảo thông tin qua website hoặc liên hệ trực tiếp qua phần bình luận bên dưới bài viết. 100% hàng thật, cam kết mang lại hiệu quả cao.