Làm Thế Nào Có Thể Giảm Cân Khi Ngủ?

Chắc hẳn ai cũng biết NGỦ là khoảng thời gian để các cơ quan của cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn. Bên cạnh đó thì các cơ thể vẫn đang hoạt động, đốt cháy calo. Bài toán đặt ra làm thế nào để quá trình đốt cháy calo đó nhanh hơn trong lúc ngủ?

Bên cạnh kết hợp việc tập thể dục và chế độ ăn uống để giảm cân thì bạn có thể giảm cân khi đang ngủ. Cùng Giảm Cân X3 tìm hiểu 1 số bí kíp giảm cân khi ngủ nào!

1. Uống một ly sữa để giảm cân khi ngủ.

Nhiều người đang lầm tưởng rằng uống sữa trước khi ngủ sẽ bị béo. Tuy nhiên trong sữa chứa 1 loại protein có chức năng thúc đẩy phát triển cơ bắp. Và việc xây dựng cơ bắp từ thức ăn thì tiêu hao rất nhiều calo hơn bình thường. Vậy tại sao không để quá trình này diễn ra trong giấc ngủ bằng cách uống một ly sữa trước khi ngủ.

Uống sữa trước khi ngủ

2. Giữ nhiệt độ phòng ngủ lạnh.

Bạn có thể giữ nhiệt độ phòng lạnh bằng cách là hạ thấp nhiệt độ của điều hòa. Nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn. Và một khi cơ thể bạn lạnh thì cần đốt nhiều calo hơn để giữ ấm cho cơ thể. Vậy một cách nữa để giảm cân khi ngủ là hạ nhiệt độ phòng xuống thấp. Lưu ý là nếu bạn không quen lạnh thì vẫn nên hạ nhiệt độ từ từ.

Hạ thấp nhiệt khi ngủ

3. Hạn chế để đèn để có thể giảm cân khi ngủ.

Theo nghiên cứu thì khi ngủ trong bóng tối cơ thể sản xuất nhiều hormone loại Melatonin. Hormone này có chức năng chống oxi hóa và giúp giảm cân. Hạn chế ánh sáng cũng là một cách dễ dàng để giảm cân khi ngủ.

giảm cân khi đang ngủ

4. Tránh xa những đồ điện tử.

Nhiều người đang có thói quen dùng điện thoại trước ngủ cho dễ ngủ. Tuy nhiên các ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ làm bạn khó ngủ hơn. Không chỉ vậy nó còn thúc đẩy sản sinh một loại hormone là Cortisol.

Hormone rất nhiều điểm tốt nhưng nó cũng là “thủ phạm” của việc tăng mỡ bụng đấy. Bạn nên chọn cách thư giãn trước khi ngủ là đọc sách. Hãy “cách ly” thiết bị điện tử khoảng 40 phút trước khi ngủ nhé!

tránh xa thiết bị điện tử

5. Chọn thức ăn “no lâu” vào bữa tối.

Bạn nên xếp những món nhiều chất xơ vào bữa tối của mình. Vì những món nhiều chất xơ như: ngũ cốc, các loại hạt, trái cây, rau,.. sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, và không thèm ăn đêm.

thực phẩm nhiều chất xơ

6. Nên vận động nhẹ trước khi ngủ.

Việc vận động nhẹ như: đi bộ, tập yoga, múa dưỡng sinh,… sẽ giúp cơ thể của bạn thư giãn và sẽ ngủ dễ hơn và ngủ ngon hơn. Và khi ngủ ngon hơn thì quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo sẽ diễn ra nhanh và nhiều hơn. Nhờ vậy bạn có thể giảm cân ngay cả khi đang ngủ.

Giảm cân khi ngủ

 

Trên đây là những “Mẹo nhỏ” giúp bạn giảm cân khi ngủ. Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, và chúc bạn sẽ có quá trình giảm cân hiệu quả.