9 Thức Ăn Giảm Cân Mà Bạn Có Thể Ăn Vô Tư

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về cụm từ “thức ăn giảm cân”; bởi vì trong thực tế không có loại thực phẩm nào mà không có calo. Nếu bạn nạp nhiều calo vào sẽ khiến cơ thể rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm chứa ít calo hơn và có những yếu tố khác giúp bạn không thể tăng cân. Bởi lẽ, chúng chứa nhiều nước và giàu chất xơ khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn; ngoài ra, nó còn chứa các loại vitamin và chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả và bền vững thì hay luôn chuẩn bị sẵn những loại thực phẩm ít calo này trong chiếc tủ lạnh thân thương của mình nhé!

Trái cây họ cam, quýt 

Những loại trái cây thuộc họ cam, quýt như: Bưởi, chanh, cam,… đều là các thực phẩm chứa lượng calo ít và luôn đứng đầu trong Top những thức ăn giảm cân. Ngoài ra, chúng còn cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn biết đấy trong 100g trái cam chỉ có khoảng 47 calo và còn bưởi chỉ chứa khoảng 32 calo.

ăn trái cây giảm cân

Cần tây

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến cần tây trong danh sách thức ăn có thể giảm cân mà còn lại đẹp da.Mức năng lượng của cần tây là 8 calo/100gr và hơn 95% khối lượng của loại rau này là nước. Trong cần tây có chứa kali, folate, chất xơ và cung cấp hơn 30% cho nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Bạn có thể ăn cần tây sống khi chúng đang tươi hoặc dùng cần tây để ép nước uống càng sớm càng tốt. Vì sau 7 đến 10 ngày kể từ khi thu hoạch, loại thực phẩm này sẽ bị mất dần đi các chất chống oxy hóa có lợi.

Táo xanh

Nếu ăn trái cây có thể giảm cân thì táo là một trong số đó. Nó chứa ít calo hoàn hảo cho bạn nếu muốn giảm cân một cách hiệu quả bởi táo tạo cảm giác no lâu nên thực sự có ích cho việc giảm cân. Vì trong mỗi 100g táo chỉ chứa tối đa 52 calo. Lưu ý là bạn nên dùng cả vỏ của táo vì nó chứa hầu hết các khả năng để tăng cường trao đổi chất xơ, cũng như axit ursolic – một hợp chất giúp ngăn ngừa sự tăng cân. 

thức ăn giảm cân và táo xanh

Tảo bẹ 

Tảo bẹ được xem là một loại thực phẩm ít calo hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Trong tảo bẹ chứa rất nhiều vitamin K, lượng canxi giúp phát triển chiều cao nhanh chóng, giúp cho xương chắc khỏe và ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo vào trong cơ thể. Trong mỗi 100gr tảo bẹ chỉ chứa 43 calo. 

Asparagus Măng tây

Măng tây sẽ luôn hiện diện trong danh sách thực phẩm giảm cân. Nó có chứa hàm lượng calo rất ít, chỉ khoảng 27 calo; và còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Hơn thế nữa, măng tây giúp chuyển hóa năng lượng tích trữ dưới dạng mỡ thừa; đồng thời, đào thải các chất dư thừa trong cơ thể. măng tây thực phẩm ít calo

Cà chua

Cà chua cũng được xem là loại thực phẩm ít calo; bởi cà chua chỉ chứa khoảng 18 calo trong mỗi 100 gram. Nó còn cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho chúng ta; giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư và làm tổn hại các hệ thống cơ thể.

Dưa hấu

Trong dưa hấu chứa khoảng 30 calo/100gr. Đây là loại trái cây có độ ngọt cao nhưng lại chứa lượng calo thấp, rất thích hợp để bạn dùng trong quá trình giảm cân; tương tự như hạt Chia. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều chất oxy hóa có lợi giúp cơ thể trẻ và khỏe mạnh.  

Bông cải xanh 

thức ăn giảm cân và bông cải xanh

Mỗi 100gr bông cải xanh chỉ chứa tối đa 25 calo nên loại thực phẩm này được dùng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng trong quá trình giảm cân. Loại rau này không chỉ là thực phẩm có ít calo mà còn chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Bông cải xanh sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, gluxit, các loại chất khoáng và vitamin. Trên hết, bông cải xanh giúp ngăn ngừa rất nhiều mối nguy hiểm về bệnh tim mạch, ung thư hay bệnh về hệ tiêu hoá.

Nấm rơm

Tất cả các loại nấm đều chứa rất ít calo, chứ không riêng gì nấm rơm. Chúng chứa rất nhiều protein ở dạng hấp thụ giúp bạn xây dựng cơ bắp phát triển. Trong nấm chỉ chứa khoảng 16 calo; do đó nó được xem là loại thực phẩm không chứa calo. Nấm cũng giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng chống ung thư hiệu quả.